Tòa án tối cao ngưng lệnh tạm hoãn vụ đuổi người ra khỏi nhà

Đêm qua, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã hủy bỏ lệnh của TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH VÀ PHÒNG NGỪA DỊCH BỆNH HOA KỲ (CDC) về việc ngưng đuổi người ra nơi họ đang ở.  Cũng nên nói thêm là lệnh của CDC đã bảo vệ hàng triệu người thuê nhà khỏi bị đuổi ra trong thời gian mà COVID-19 đang hoành hành.

Nếu bạn đang phải đối mặt với việc bị đuổi ra khỏi nhà giờ đây khi lệnh cấm đuổi  nhà đã kết thúc, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số (504)596-2100. Chúng tôi cũng khuyến khích bất kỳ ai đang thiếu tiền thuê nhà thì hãy nộp đơn xin hỗ trợ tiền thuê nhà thông qua các Chương trình Hỗ trợ Cho thuê Khẩn cấp của quận hay tiểu bang của họ.

Chúng tôi biết rằng đây là một tin tức rất tàn khốc, nhưng đây cũng là một cơ hội để thực hiện một bước LỚN để bảo vệ hàng ngàn người thuê nhà ở New Orleans khỏi bị đuổi.  Hiện tại chỉ có 6% trong số các gia đình trong các phiên tòa đuổi nhà–mà phần đông là những phụ nữ Da đen–chỉ có dịp tiếp cận với luật sư mà thôi. Thị trưởng và Hội đồng thành phố đang bắt đầu quá trình quy định ngân sách cho năm sau. Bây giờ là thời gian tốt để nói với họ rằng chúng ta cần tài trợ cho quyền có Luật sư bào chữa tại các tòa án đuổi  nhà  của New Orleans.

Hiện trạng bị đuổi ra khỏi nhà là trường hợp khẩn cấp trước đại dịch và sẽ tiếp tục xảy ra sau đó. Trong một năm bình thường, có 5.157 gia đình (hoặc 6,7% tổng số người thuê nhà) phải buộc rời khỏi nhà của họ ở New Orleans.  Các cộng đồng từng phải đối diện với các chính sách kỳ thị redlining (hành động kỳ thị bằng cách chia ranh giới ngăn ngừa không cho người da màu vô sống trong những khu nhất định) là nhưng cộng đồng bị ảnh hưởng sâu đậm nhất.

Tài trợ cho Quyền Có Luật sư (RTC) trong phiên tòa đuổi nhà sẽ san bằng sân chơi, giảm việc đuổi nhà và tình trạng vô gia cư, ổn định gia đình, và tiết kiệm tiền.

  • Các thành phố Louisville, Cleveland, Newark, Baltimore và Milwaukee đều đã tài trợ cho các chính sách RTC trong 5 năm qua để san bằng sân chơi.
  • Tại New York, các vụ trục xuất giảm 41% kể từ khi RTC được thực hiện vào năm 2013. San Francisco đã giảm 10% hồ sơ trục xuất trong năm đầu tiên sau khi thực hiện luật này.
  • RTC sẽ chỉ tiêu tốn 2 triệu đô la ở New Orleans, hoặc ít hơn 0,2% ngân sách thành phố, nhưng dự kiến ​​sẽ tiết kiệm hàng triệu đô.
  • Nhiều phân tích của STOUT đã chứng minh rằng các khu vực đang thực hiện luật này sẽ tiết kiệm ít nhất 3 đô la cho mỗi 1 đô la đầu tư vào RTC.

Bạn có muốn giúp thêm để hỗ trợ chiến dịch này? Bạn cũng có thể tải xuống tờ rơi về vấn đề này để chia sẻ với bạn bè của bạn. Nếu bạn là thành viên của một tổ chức hoặc doanh nghiệp, chúng tôi cũng hy vọng bạn sẽ đăng ký ủng hộ Liên minh RTC bằng cách bấm vô đây.

en_USEnglish